เตรียมพร้อม มหกรรมโอลิมปิกฤดูหนาว ปักกิ่ง 2022

เตรียมพร้อม โอลิมปิกฤดูหนาว ปักกิ่ง 2022 หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า XXIV Olympic Winter Games คือ งานมหกรรมกีฬาฤดูหนาวระดับนานาชาติที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 ถึง 20 กุมภาพันธ์ 2022 ที่กรุงปักกิ่งและเมืองใกล้เคียง อย่าง Yanqing และ Chongli ในประเทศจีน

กรุงปักกิ่งได้รับคัดเลือกให้เป็นประเทศเจ้าภาพจัดงานเมื่อเดือนกรกฎาคม 2015 ในงาน IOC Session ครั้งที่ 128 ที่จัดในกัวลาลัมเปอร์ โดยเป็นประเทศล่าสุดในเอเชียตะวันออกที่ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพ (หลังจากโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่เมืองพยองชาง และโอลิมปิกฤดูร้อน 2018 ที่กรุงโตเกียว) อีกทั้งยังเป็นครั้งที่สองที่จีนได้เป็นเจ้าภาพจัดโอลิมปิก หลังจากโอลิมปิกฤดูร้อนในปี 2008) นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่ ประเทศเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูร้อนได้มีโอกาสจัดโอลิมปิกฤดูหนาวเช่นกัน โดยจะมีการใช้สถานที่ในร่มที่ได้สร้างขึ้นสำหรับโอลิมปิก 2008 รวมทั้งสนามกีฬาแห่งชาติปักกิ่ง (สำหรับพิธีเปิดและพิธีปิด)

โอลิมปิกฤดูหนาว 2022 จะจัดการแข่งขันทั้งหมด 109 รายการใน 15 สาขาของกีฬาเจ็ดประเทศ ซึ่งเพิ่มขึ้นเจ็ดรายการจากปี 2018 ได้แก่ การแข่งขัน บิ๊ก แอร์ ฟรีสไลต์ (big air freestyle) ประเภทชายและหญิง การแข่งขันโมโนบ็อบ (monobob) การแข่งขัน freestyle skiing aerials ประเภททีมผสม การแข่งขัน ski jumping และ snowboard cross รวมทั้งการแข่งสเก็ตความเร็วระยะสั้นประเภทผสม ทั้งหมดนี้ได้ถูกเพิ่มไว้ในการแข่งขันครั้งนี้โดยคณะกรรมการโอลิมปิกนานาชาติในเดือนกรกฎาคม 2018

ปักกิ่งมีโอกาสได้เป็นเจ้าภาพจัดโอลิมปิกถึงสองครั้งและได้แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของประเทศจีน อีกทั้งยังเป็นตัวแทนทางวัฒนธรรมของโลกตะวันออก เราจะมาร่วมเป็นสักขีพยานไปพร้อมกันกับโอลิมปิกฤดูหนาวที่จะถึงนี้ที่จะเป็นการสร้างกระแสใหม่สู่การพัฒนาของโลก วัฒนธรรมได้หยั่งรากลึกและมีความเป็นมาอันยาวนานจะเป็นรากฐานที่สำคัญของชุมชนมนุษยชาติในอนาคตไปพร้อมกับจิตวิญญาณแห่งโอลิมปิก เป็นที่คาดการณ์ว่าโอลิมปิก ปักกิ่งจะนำมาซึ่งสันติภาพและการพัฒนาของโลก อีกทั้งยังเป็นการแบ่งปันวิสัยทัศน์แห่งอนาคตที่สวยงามร่วมกัน

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา
©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 สถานีย่อยของคนไทย      ติดต่อเรา   SiteMap