ซีพีเอ็น ดึง MUJI เปิดใจกลางภาคอีสานแห่งแรก

ซีพีเอ็น ดึง MUJI เปิดสาขา 36 ในเซ็นทรัลขอนแก่น ใจกลางภาคอีสานแห่งแรก พร้อมเปิดพื้นที่ร้านค้าในท้องถิ่นได้ขายของ

นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา หรือ CPN เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมกับ MUJI (มูจิ) แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น เปิดสาขาใหม่ล่าสุดแห่งแรกใจกลางภาคอีสาน จังหวัดขอนแก่น ซึ่งนับเป็นสาขาที่ 36 ของประเทศไทย ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,700 ตารางเมตร รวบรวมสินค้ามูจิ กว่า 5,000 รายการ และจับมือกับชุมชนท้องถิ่น เปิดพื้นที่ให้ร้านค้าท้องถิ่นได้เข้ามาขายสินค้าโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ภายในโซน “ตลาดนัดมูจิ” ตอบโจทย์ความต้องการนักช้อปในขอนแก่น จังหวัดศักยภาพ เมืองใหญ่ใจกลางของภาคอีสาน

“จังหวัดขอนแก่นมีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของภาคอีสาน โดยสถิติล่าสุด ระบุว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมของจังหวัด หรือ GPP คิดเป็น 213,000 ล้านบาท ส่วนผลิตภัณฑ์จังหวัดต่อหัว คิดเป็น 492,000 บาท/ปี (จากประชากรปัจจุบัน 432,783 คน) ถือเป็นเมืองเศรษฐกิจอันดับ 16 ของประเทศและเป็นอันดับ 2 ของภาคอีสาน ทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางภาคอีสานพอดี รวมถึงระบบคมนาคมที่ครบครัน ทั้ง ถนนสายหลัก สถานีรถไฟขอนแก่น รวมถึง ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น ซึ่งมีเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆ ไปลงตลอดทั้งวัน”

สำหรับที่จำหน่ายมีทั้ง โซนเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายชายหญิงและเด็ก ที่เรียบง่าย เนื้อผ้าเบาสบาย แต่ก็มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง,โซนของใช้ในบ้านทุกประเภทและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน ที่ตอบโจทย์ทุกความมินิมอล ทำให้บ้านของคุณอบอุ่นและน่าอยู่มากขึ้น,โซนขนมและอาหาร และโซนไฮไลต์ของมูจิ เซ็นทรัล ขอนแก่น ก็คือ โซนรวมสินค้าขายดี ไอเท็มชิ้นเด็ด

นอกจากนี้ ยังมีโซนใหม่แกะกล่อง นั่นก็คือ “ตลาดนัดมูจิ” (Community Market) ที่เปิดพื้นที่ให้ร้านค้าในชุมชนท้องถิ่น ได้นำสินค้าเด็ด หรือไอเท็มปัง ที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว มาวางขายภายในร้านมูจิ โดยไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายเพื่อให้มูจิ เซ็นทรัล ขอนแก่น เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตของผู้คนโดยภายในตลาดนัดมูจิ จะมีการหมุนเวียนร้านค้าเป็นประจำทุกเดือน เพื่อให้เกิดความหลากหลายและไม่จำเจ อีกทั้งยังเป็นการกระจายโอกาสให้ร้านค้ารายย่อยอย่างเท่าเทียมอีกด้วย และในอนาคต มูจิยังมีแผนที่จะเข้าร่วมกับวิสาหกิจชุมชน เพื่อช่วยเหลือ แก้ปัญหา ยกระดับ และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและวัตถุดิบท้องถิ่น และเป้าหมายใหญ่ที่ต้องการสนับสนุนการสร้างงาน สร้างอาชีพ สนับสนุนรายได้ให้เกิดกับคนในชุมชน ซึ่งจะนำไปสู่การกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับจังหวัดขอนแก่นและพื้นที่ใกล้เคียงในระดับภูมิภาคอย่างยั่งยืน

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา
©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 สถานีย่อยของคนไทย      ติดต่อเรา   SiteMap